Màu sắc theo cung mệnh

mau-sac-theo-cung-menh-hung-son-group

Lựa chọn và bố trí màu sắc phong thủy trong ngũ hành để hợp theo cung mệnh, tuổi tác nhằm tăng thêm vượng khí cho gia chủ.

Trong thuyết phong thủy, thì màu sắc cũng góp phần không nhỏ trong việc giúp cho gia chủ thêm may mắn, phát lộc phát tài, con đường công danh phát triển thuận lợi, sức khỏe dồi dào.

Việc lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với sở thích và tính cách của bản thân cũng chính là màu sắc phù hợp với toàn bộ nguyên lý trong Ngũ Hành tương sinh, tương khắc đã có từ lâu đời nay.

Xem màu sắc ngũ hành theo cung mệnh trong phong thuỷ chủ yếu là hướng đến việc cân bằng năng lượng Âm và Dương để có thể đạt đến sự hài hoà lý tưởng. Âm là sắc tối yên tĩnh đươc hấp thu màu. Còn Dương là sắc sáng chuyển động giúp phản ánh màu.

Do vậy, màu sắc trong phong thủy được vận dụng để tăng cường những yếu tố tạo nên những điều thuận lợi và hạn chế đi những điều bất lợi từ môi trường bên ngoài tác động vào chính bản thân bạn

Kim (kim loại)

Gồm màu sáng và màu sắc ánh kim. Bạn mệnh Kim, nên sử dụng tất cả các vật dụng có tông màu sáng và những sắc ánh kim. Vì màu trắng là màu hợp nhất của bản mệnh. Ngoài ra còn có thể kết hợp với các tông khác như tông màu nâu, màu vàng. Vì đây toàn là những màu sắc sinh vượng rất tốt cho gia chủ. Những màu này luôn đem lại sức sống và niềm vui cùng với sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ cũng cần phải tránh những màu sắc kiêng kỵ sau đây như:  màu hồng, màu đỏ, màu tím.

Mộc (cây cỏ)

Màu sắc hợp là các màu xanh, màu lục. Những người mang mệnh Mộc nên sử dụng màu xanh. Ngoài ra họ còn có thể kết hợp với tông màu đen, hay màu xanh biển sẫm. Gia chủ không nên sử dụng tông màu trắng hay sắc ánh kim.

Thủy (nước)

Màu sắc phù hợp là các màu xanh biển sẫm, màu đen. Những người mệnh Thuỷ nên sử dụng những đồ vật được trang trí tông màu đen, màu xanh biển sẫm. Ngoài ra họ còn được kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim. Gia chủ nên tránh dùng các màu sắc kiêng kỵ như sau: màu vàng đất, màu nâu.

Hỏa (lửa)

Màu sắc hợp phong thủy màu đỏ, hồng, tím. Những người mang mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ, màu tím, màu hồng. Ngoài ra họ còn có thể kết hợp với các màu xanh. Gia chủ không nên dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm.

Thổ (đất)

Màu sắc hợp phong thủy là các màu nâu, vàng, cam. Những người mang mệnh Thổ nên sử dụng các tông màu vàng đất, màu nâu. Ngoài ra họ còn có thể kết hợp thêm các màu hồng, màu đỏ, màu tím. Gia chủ nên kiêng kỵ màu xanh bởi vì nó không hợp mệnh của bạn.

Bạn có thể tra cứu thêm các thông tin khác tại Mục Tra Cứu Phong Thủy

Ngô Hùng Sơn – Founder Hùng Sơn Group

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*