Những điều lưu ý khi chọn mua Tỳ Hưu

Hướng dẫn cách chọn Tỳ Hưu đúng chuẩn phong thủy hiện nay

Nhiều người cho rằng Tỳ Hưu màu trắng sẽ giúp bảo trợ sức khỏe,  màu đỏ hoặc hồng sẽ hỗ trợ tình duyên, màu đen tăng quyền lực… Tuy nhiên đây là một sai lầm nghiêm trọng bởi chúng chỉ có tác dụng chiêu tài, giữ lộc, trừ tà cho người sử dụng. Vì thế bạn phải biết cách chọn tỳ hưu phong thủy đúng cách có màu sắc tương sinh hoặc tương hợp với mệnh của mình để tránh gặp xui xẻo, đem lại may mắn.

+ Tỳ Hưu phong thủy cho những người mệnh Kim

Theo ngũ hành thì người mệnh Kim tốt nhất nên mang màu của hành Thổ. Trong ngũ hành Thổ sinh Kim vì vậy những người mệnh Kim nên chọn Tỳ Hưu có màu vàng, nâu đất  được chế tác từ đá mã não vàng,  thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng, ngọc hoàng long…

Đối với những người mệnh Kim màu trắng là màu mang lại sự hòa hợp. Vì vậy những người mệnh Kim có thể chọn Tỳ Hưu thạch anh trắng, cẩm thạch trắng, gỗ hoá thạch… để đem lại tài lộc, vận may trong cuộc sống lẫn công việc.

Đặc biệt những người mệnh Kim không nên sử dụng các màu thuộc hành Hỏa như: đỏ, cam, hồng,… Bởi trong ngũ hạnh mệnh Hỏa lấn áp mệnh Kim. Lửa nung chảy kim loại.

+ Cách chọn Tỳ Hưu cho những người mệnh Thủy

Đối với những người thuộc mệnh Thủy nên chọn những màu tương sinh thuộc hành Kim như: bạc, trắng, đen, xanh nước biển,…

Những loại Tỳ Hưu phù hợp với những người mệnh Thủy được chế tác từ các loại đá như  thạch anh trắng,  gỗ hóa thạch, mã não trắng, thạch Anh Khói,  thạch anh đen,….

Đặc Biệt những người mệnh Thủy nên tránh những loại tỳ hưu có màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ. Bởi trong ngũ hành Thổ và Thủy là hai cung mệnh đối lập nhau.

+ Tỳ hưu phong thủy theo mệnh Mộc

Đối vơí người mệnh mộc nên chọn tỳ hưu được chế tác từ các loại đá như thạch anh đen, thạch anh khói đen, Aquamarine xanh nước biển, đá mắt hổ xanh đen, tỳ hưu thạch anh tóc xanh, tỳ hưu đá cẩm thạch hay ngọc bích…

Đặc biệt đối với những người mệnh Mộc nên tránh các màu thuộc mệnh Kim như: trắng, bạc hoặc màu kem.

+ Đối với những người mệnh Hỏa

Trong ngũ hành Mộc sinh ra Hỏa, gỗ cháy sẽ sinh ra lửa. Vì vậy những màu tương sinh đem lại may mắn cho những người mệnh Hỏa là màu xanh lục thuộc hành Mộc.

Khi tiến hành lựa chọn Tỳ Hưu đem lại may mắn cho những người mệnh Hỏa. Ban nên loại Tỳ Hưu làm bằng Ngọc Cẩm Thạch xanh, Ruby, Ngọc Bích đỏ hoặc ngọc bích xanh lá,… Đặc biệt người mệnh Hỏa nên tránh những màu tương khắc như đen, xanh biển của hành Thủy. Bởi nước có thể dập tắt lửa, trong ngũ hành Hỏa tương khắc với Thủy.

+ Đối với những người thuộc mệnh Thổ

Đối với những người thuộc mệnh Thổ nên chọn những màu tương sinh với hành Hỏa như: hồng, tím, đỏ,… Ngoài ra những người mệnh Thổ có thể lựa chọn Tỳ Hưu có màu vàng, nâu đất. và tránh sử dụng màu xanh lá thuộc mộc.

Tiêu chuẩn đánh giá tỳ hưu

Nên chọn Tỳ Hưu có miệng rộng hướng lên trên, cặp mông to nẩy nở như hai quả táo. Trên lưng có cõng thêm đồng tiền và đặc biệt hậu môn phải còn nguyên vẹn theo chuẩn phong thủy.

Để cho Tỳ Hưu phát huy hết tác dụng trong phong thủy bạn cần chú ý đến những đặc điểm trên. Vì theo quan niệm dân gian Tỳ Hưu là một loại vật thích ăn vàng bạc, châu báu. Chính vì vậy miệng  phải rộng và ngẩng cao thì mới hút được nhiều tài lộc cho gia chủ và phần mông cũng phải to vì nếu mông quá bé thì sức hút vàng bạc, châu báu sẽ ít lại. Ngoài ra Tỳ Hưu được biết đến là một linh vật chỉ ăn không nhã. Chính vì vậy mọi của cải mà tùy hữu ăn đều được giữ lại với người đeo không bị thất thoát ra ngoài.

Trên đây là những điều lưu ý khi chọn mua Tỳ Hưu, bạn có thể xem thêm các bài viết khác về Tỳ Hưu bên dưới:

  • Để hiểu Tỳ Hưu là gì, hình dáng Tỳ Hưu như thế nào, bạn đón xem bài viết: THẦN THÚ LINH THIÊNG TỲ HƯU LÀ GÌ.
  • Để hiểu rõ về tên gọi Tỳ Hưu, bạn đón xem bài viết: LÝ GIẢI TÊN GỌI TỲ HƯU.
  • Để hiểu rõ thêm nguồn gốc của Tỳ Hưu, bạn đón xem bài viết: TRUYỀN THUYẾT TỲ HƯU.
  • Để hiểu rõ thêm Công dụng về Tỳ Hưu, bạn đón xem bài viết: BÍ MẬT CÔNG DỤNG TỲ HƯU.
  • Để hiểu rõ thêm về cách dùng Tỳ Hưu, bạn đón xem bài viết: CÁCH DÙNG TỲ HƯU VÀ NHỮNG ĐIỀU PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI DÙNG
  • Để hiểu thêm chất liệu làm Tỳ Hưu, bạn đón xem bài viết: TỲ HƯU CHẤT LIỆU GÌ TỐT NHẤT.
  • Để biết thêm cách chọn mua Tỳ Hưu, bạn đón xem bài viết: NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI CHỌN MUA TỲ HƯU.
  • Để hiểu rõ thêm về cách khai quang Tỳ Hưu, bạn đón xem bài viết: KHAI QUANG TỲ HƯU NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG CÁCH VÀ LINH NGHIỆM.
  • Để hiểu rõ thêm các vấn đề khác về Tỳ Hưu, bạn đón xem bài viết: TỲ HƯU VÀ NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*