Phong Thủy là khoa học hay mê tín dị đoan.

khoa-hoc-phong-thuy

Phong thủy chính thống là một bộ môn khoa học như các ngành khoa học khác, là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người.

Phong Thủy và mê tín dị đoan có hai bản chất khác nhau.

Đầu tiên, xin được khẳng định rằng “phong thủy” và “mê tín dị đoan” là hai trường phái có bản chất hoàn toàn khác nhau.

Phong thuỷ hoàn toàn không mang tính tín ngưỡng hoặc mê tín dị đoan mà nó là hệ quả của một quá trình nghiên cứu về các qui luật tương tác của thiên nhiên, môi trường lên cuộc sống của con người từ ngàn xưa.

Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng để giúp bạn đưa ra những lựa chọn tốt nhất.

Môi trường xung quanh ta có những quy luật vận động riêng và có năng lượng riêng của nó, trật tự sắp xếp của của những quy luật này sẽ tạo ra sự tương tác về năng lượng với con người sống trong môi trường đó.

Nếu sự sắp xếp này đúng quy luật (theo thuật Phong Thủy) thì con người trong môi trường đó sẽ có cuộc sống khỏe mạnh, gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong làm ăn, công việc.

Giải Nghĩa Phong Thủy.

Phong thủy là gì? Phong là gió, Thuỷ là nước. Môn Phong thuỷ nói về sự vận hành của gió và nước tạo nên dòng khí lưu chuyển trong không khí và trong đất… những dòng khí đó ảnh hưởng đến nơi sống, nơi an mộ huyệt,… của ông bà tổ tiên chúng ta. Tất cả ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tinh thần, Hoạ Phúc, Tài Lộc, sức khoẻ, tuổi thọ gia đạo của mỗi chúng ta.

Phong thuỷ có cở sở từ thuyết Âm Dương. Từ gốc Âm Dương phát triển đến thuyết Tam Tài, Ngũ Hành và Tứ Tượng, Bát Quái để lý giải về mọi yếu tố tác nhân ảnh hưởng đến con người. Phong thủy có vai trò rất to lớn, tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ, có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn vận mệnh.

Ngay cả một số nước phương Tây, đặc biệt là Mỹ họ cũng không ngại xông xáo tìm tòi, nghiên cứu và áp dụng môn khoa học Phong Thủy này.

Còn với ở các nước phương Đông, đặc biệt là Việt Nam thì đã có rất nhiều doanh nhân và doanh nghiệp đã ứng dụng Phong thủy để chọn mua cho mình những vị trí đất đai tốt nhất, những phương hướng làm ăn phù hợp nhất, hay những vật phẩm phong thủy để bàn hiệu quả nhất.

khoa-hoc-phong-thuy

Phong Thủy cần được quan tâm và nghiên cứu nhiều hơn.

Suy cho cùng, khoa học Phong Thủy cần được quan tâm và nghiên cứu nhiều hơn. Phong thủy mang tính cổ truyền đã từng tồn tại trong nền văn hóa dân tộc, cần được gìn giữ và phát huy theo hướng nhân văn và khoa học, để phục vụ cuộc sống của con người trong thời đại mới.

Nếu bạn muốn tham khảo một số vật phẩm quà tặng phong thủy để bàn tại TP.HCM, bạn có thể ghé đến Showroom tại địa chỉ sau: 68/A1 Trần Quang Diệu, P.14, Q.3, TP.HCM

Hotline: 0906962486 – 0868282486

Hoặc truy cập vào website: www.hungsongroup.com để tham khảo những mẫu sản phẩm mới nhất!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*