Thiềm Thừ là gì.

Khái niệm về Thiềm Thừ

Thiềm Thừ được rất nhiều người chơi phong thủy yêu thích. Nhưng có lẽ để biết và hiểu sâu về Thiềm Thừ, nguồn gốc của linh vật này ra sao thì không phải người chơi phong thủy nào cũng biết. Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người chưa biết sẽ thắc mắc: “Thiềm Thừ là gì?”, “Tại sao linh vật này lại được nhiều người chơi phong thủy yêu thích đến vậy”.

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về Thiềm Thừ sẽ giải thích cho các bạn hiểu rõ thêm về linh vật này.

Thiềm thừ còn có tên gọi khác là Kim Thiềm, hay Cóc vàng là một linh vật được ưa chuộng sử dụng để cầu tài lộc trong phong thủy của Trung Hoa và Việt Nam. Một tên gọi khác của Thiềm Thừ hay dùng ở Việt Nam là Cóc tài lộc hay Cóc ba chân. Đây là một trong những vật phẩm phong thủy chiêu tài tốt nhất, mang lại điềm lành về tài lộc cho gia chủ, vì cóc là biểu tượng linh thiêng trong phong thủy về tài lộc và an lành..

Tạo hình Thiềm Thừ

Thiềm Thừ là Cóc ba chân. Khi nhìn kỹ, bạn sẽ thấy trên đầu có hình “Lưỡng nghi”, tức là hình tròn, bên trong là hình tựa như hai con cá quay đầu lại với nhau (gần giống vòng tròn Bát Quái). Trên lưng có những nốt sần đặc biệt theo đúng hình dáng của chòm sao Đại Hùng (Bắc Đẩu thất tinh) nằm hướng cực Bắc .

Thiềm Thừ thường ngồi trên thỏi vàng hay giá tài lộc, miệng ngậm một đồng tiền vàng, trên lưng đeo hai chuỗi xâu tiền vàng, thân thể béo tròn, toàn thân toát lên vẻ phú quý sung túc với ngụ ý “thổ bảo phát tài, tài nguyên quảng tiến” (nhả ra của quý làm cho chủ nhân phát tài, có cóc vàng trong nhà tiền bạc cứ lũ lượt theo vào).

Thiềm Thư chính là đại diện của tài lộc. Ngoài ra, Thiềm Thừ còn đại diện cho sự bảo vệ, chở che nhờ hình Lưỡng Nghi trên đầu. Khi bạn có Cụ Thiềm Thừ trong nhà đồng nghĩa với việc gia đình bạn có được một lúc cả hai vận tốt về cả tài lộc lẫn sự bảo vệ.

Chính vì vây, đây là một trong những linh vật được những người chơi phong thủy vô cùng ưa chuộng cả ở Trung Hoa và Việt Nam, dùng để thu hút, cầu tài lộc và mang lại điềm lành về cho gia chủ.

Thiềm Thừ giúp gia chủ ngăn chặn các vận xấu liên quan đến việc thất thoát tiền bạc. Nếu bạn đang đối đầu với các vấn đề về tài chính, thì nên có một tượng Thiềm Thừ đá quý trong nhà.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Thiềm Thừ, bạn có thể xem thêm các bài viết về Thiềm Thừ bên dưới:

  • Để hiểu Thiềm Thừ là gì, cách tạo hình Thiềm Thừ như thế nào, bạn đón xem bài viết: THIỀM THỪ LÀ GÌ ???
  • Để hiểu rõ thêm nguồn gốc của Thiềm Thừ, bạn đón xem bài viết: TRUYỀN THUYẾT THIỀM THỪ.
  • Để hiểu rõ quan niệm dân gian về Thiềm Thừ, bạn đón xem bài viết: HÌNH TƯỢNG CÓC TRONG VĂN HÓA VIỆT NAM.
  • Để hiểu rõ thêm Công dụng về Thiềm Thừ, bạn đón xem bài viết: BÍ MẬT CÔNG DỤNG CỦA THIỀM THỪ.
  • Để hiểu rõ thêm về cách đặt, cách dùng Thiềm Thừ, bạn đón xem bài viết: CÁCH ĐẶT THIỀM THỪ VÀ NHỮNG ĐIỀU PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI DÙNG
  • Để biết thêm cách chọn mua Thiềm Thừ, bạn đón xem bài viết: NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI CHỌN MUA THIỀM THỪ.
  • Để hiểu rõ thêm về cách khai quang Thiềm Thừ, bạn đón xem bài viết: KHAI QUANG THIỀM THỪ NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG VÀ LINH NGHIỆM.
  • Để hiểu rõ thêm các vấn đề khác về Thiềm Thừ, bạn đón xem bài viết: THIỀM THỪ VÀ NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*