Truyền Thuyết Thiềm Thừ

Truyền Thuyết 1

Tương truyền, Thiềm Thừ vốn là yêu tinh, chuyên quấy phá làm hại dân lành. Cùng lúc đó, có một vị tiên ông tên là Lưu Hải. Tiên Ông Lưu Hải thích chu du tứ hải, hàng yêu phục ma, tạo phúc lành cho nhân gian. Ông vốn là đệ tử của Lã Động Tân, một trong Bát Tiên.

Bằng trí thông minh và tài phép của mình, Ông đã dùng kế phục thiện Cóc vàng. Từ đó, cóc vàng theo tiên Ông Lưu Hải tu hành. Lúc Lưu Hải dùng kế hàng phục, Cóc vàng đã bị trọng thương và mất một chân nên về sau Cóc Vàng chỉ còn 3 chân.

Để bù đắp lại sai lầm trong quá khứ, thể hiện sự phục thiện, Thiềm Thừ mới chuyên tu học đạo, cải tà quy chánh, không làm hại nhân gian như trước nữa, mà ngược lại mang phép thuật của mình đi khắp nhân gian, nhả tiền giúp đỡ người nghèo khổ, nên được gọi là Chiêu Tài Thiềm (Cóc ngậm tiền).

Sau này, nhân dân yêu quý nên dùng vật liệu đá quý tạt thành tượng, đặt trong nhà, coi là linh vật mang đến tài lộc và bình yên. Đến ngày hôm nay, Thiềm thừ vẫn được những người yêu Phong thủy trân quý, và coi như là một trong những linh vật linh thiêng về tài lộc và bình an.

Truyền thuyết 2

Cũng có một sự tích khác cho rằng, ở một thời đại khác có một chàng nông dân nghèo nhưng tính tình rất lương thiện. Khi đi vào rừng, chàng thấy một con cóc bị thương, gãy một chân. Với tấm lòng lương thiện của mình, chàng bèn băng bó vết thương và mang cóc về nhà nuôi. Sau khi lành lặn, chàng trai này lại trả cóc về với thiên nhiên.

Như để đền đáp công ơn của chàng, cứ mỗi buổi tối cóc cứ ngậm một đồng tiền vàng đến vào nhà chàng trai nghèo này. Chẳng mấy chốc mà chàng trai trở nên giàu có và thịnh vượng. Chàng trai này đã dùng số tiền đó giúp đỡ lại cho rất nhiều người. Khi biết được câu chuyện chàng và cóc, ai cũng quý mến chàng và biết ơn về con cóc kia.

Về sau, để tỏ lòng biết ơn về con vật này, người dân đã dùng vật liệu đá quý tạt thành tượng, đặt trong nhà, và coi đó là linh vật mang đến tài lộc và bình yên cho cả gia đình.

Trên đây là những truyền thuyết về Thiềm Thừ, bạn có thể xem thêm các bài viết về Thiềm Thừ bên dưới:

  • Để hiểu Thiềm Thừ là gì, cách tạo hình Thiềm Thừ như thế nào, bạn đón xem bài viết: THIỀM THỪ LÀ GÌ ???
  • Để hiểu rõ thêm nguồn gốc của Thiềm Thừ, bạn đón xem bài viết: TRUYỀN THUYẾT THIỀM THỪ.
  • Để hiểu rõ quan niệm dân gian về Thiềm Thừ, bạn đón xem bài viết: HÌNH TƯỢNG CÓC TRONG VĂN HÓA VIỆT NAM.
  • Để hiểu rõ thêm Công dụng về Thiềm Thừ, bạn đón xem bài viết: BÍ MẬT CÔNG DỤNG CỦA THIỀM THỪ.
  • Để hiểu rõ thêm về cách đặt, cách dùng Thiềm Thừ, bạn đón xem bài viết: CÁCH ĐẶT THIỀM THỪ VÀ NHỮNG ĐIỀU PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI DÙNG
  • Để biết thêm cách chọn mua Thiềm Thừ, bạn đón xem bài viết: NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI CHỌN MUA THIỀM THỪ.
  • Để hiểu rõ thêm về cách khai quang Thiềm Thừ, bạn đón xem bài viết: KHAI QUANG THIỀM THỪ NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG VÀ LINH NGHIỆM.
  • Để hiểu rõ thêm các vấn đề khác về Thiềm Thừ, bạn đón xem bài viết: THIỀM THỪ VÀ NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*